Hotline: 0905 48 40 49
Chat Facebook
Gọi điện ngay

7 cách giúp tiết kiệm hiệu quả hơn trong mùa dịch Covid-19

Chắc hẳn trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, nhiều người trong chúng ta rơi vào hoàn cảnh khốn khó “ bị động” tài chính do không lường trước được những nguy cơ dịch Covid-19 kéo dài. Vậy làm cách nào để giúp bạn tiết kiệm hiệu quả hơn trong mùa dịch, giảm nguy cơ cạn kiệt tài chính? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp hữu ích qua những gợi ý dưới đây nhé.

Lên kế hoạch chi tiêu cụ thể

Không phải ai trong chúng ta đều có những kế hoạch và quản lý chi tiêu một cách chi tiết, cụ thể. Vì vậy, mà nhiều người thường gặp phải tình trạng “ chưa hết tháng đã tiêu hết tiền” do thiếu kiểm soát việc chi tiêu, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay, nếu chúng ta không có một khoản tài chính dư ra hoặc kế hoạch chi tiêu cụ thể thì rất dễ rơi vào cảnh thiếu thốn, nợ nần. 

Để tiết kiệm mùa covid hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch chi tiêu cụ thể, kiểm soát chặt chẽ các loại chi phí hàng tháng. Bằng cách thiết lập, lên danh sách và sắp xếp những hạng mục tiêu tiêu từ ưu tiên cần thiết đến chưa cần thiết. Đưa ra quy định khoản tiền cần chi tiêu cụ thể trong một ngày, một tháng để dễ kiểm soát.

  • Quỹ mở có an toàn không, hiệu quả khi đầu tư quỹ mở ra sao?Chứng chỉ quỹ mở là hình thức đầu tư mà các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp thay mặt người tham gia sử dụng nguồn vốn góp. Cách đầu tư thụ động như vậy có an toàn?Xem thêm
  • Đầu tư chứng khoán là gì? Có nên đầu tư chứng khoán?Đầu tư chứng khoán là gì? Đầu tư như thế nào để sinh lợi? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Manulife bạn nhé!Xem thêm
  • Các loại lệnh chứng khoán căn bản cho người mới đầu tưTrước khi gia nhập thị trường, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức nền vững chắc, đặc biệt là về lệnh chứng khoán. Nếu đang có những thắc mắc này, hãy cùng Manulife tìm hiểu ngay trong bài viết sau.Xem thêm

Xem tất cả bài viết

Hạn chế những khoản chi không cần thiết

Một trong những cách tiết kiệm mùa covid không kém phần hiệu quả đó là hạn chế những khoản chi không cần thiết. Để làm được điều này, bạn nên có danh sách những khoản chi để đánh giá đâu là những khoản chưa cần thiết ở thời điểm hiện tại, từ đó lọc bớt và hạn chế mua sắm hay sử dụng.

Việc cắt giảm những khoản chi không cần thiết là điều cực kỳ quan trọng giúp bạn quản lý tài chính trong tất cả các thời điểm, đặc biệt trong mùa dịch này.

đầu tư quỹ mở

Ghi lại chi tiết các khoản chi tiêu

Không phải những khoản chi tiêu, mua sắm nào bạn cũng đều nhớ rõ trong đầu, đừng quá chủ quan rằng bản thân có một “ trí nhớ” đủ tốt, thay vào đó hãy ghi lại chi tiết các khoản chi tiêu, để việc kiểm soát tài chính trở nên dễ dàng và không bị thâm hụt vào ngân sách tiết kiệm của bạn. 

Chịu khó ghi chép lại, giúp bạn ghi nhớ được các khoản bản thân đã chi tiêu trước đó, và đồng thời cũng là lời nhắc nhở, cảnh báo nếu bạn đang tiêu tiền quá mức quy định để tiết kiệm lại kịp thời.

Tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhất

Chúng ta nên tiết kiệm từ những thứ nhỏ nhất, thay vì mua sắm, sử dụng đồ đạc lung tung, vô tội vạ. Bạn có thể tự đánh giá tiết kiệm có hiệu quả thật sự hay không sau một tháng áp dụng theo kế hoạch này: tắt đèn khi không cần thiết, tự nấu ăn, cất giữ những tờ tiền lẻ, tận dụng khuyến mãi,… 

Tìm kiếm các nguồn thu nhập khác

Bên cạnh nguồn thu nhập chính, bạn cũng có thể tìm kiếm nguồn thu nhập khác, đây cũng là một trong những giải pháp giúp bạn gia tăng tài chính và hạn chế những rủi ro về công việc chính do dịch bệnh ảnh hưởng.

Ví dụ như làm thêm ngoài giờ, nhận thêm việc, kinh doanh online,…tuy nhiên, bạn cần cân đối thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của mình nhé.

Nếu có thể hãy đầu tư

Một trong những cách tiết kiệm mùa covid, nếu bạn có nguồn tài chính dư dả thì hãy nghĩ đến việc đầu tư. Có nhiều hình thức đầu tư khác nhau sinh lời nhanh hoặc lâu dài như: gửi tiết kiệm ngân hàng, mở bảo hiểm nhân thọ,đầu tư chứng khoán,…mỗi cách sẽ có những ưu điểm khác nhau giúp khoản tiền rảnh rỗi của bạn sinh lời. Nếu có thời gian hãy nên tìm hiểu cách đầu tư phù hợp để gia tăng tài chính. 

Đầu tư đúng và đủ vừa giúp bạn tiết kiệm, vừa kiếm được tiền. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của từng người mà nên chọn cách đầu tư sao cho phù hợp. Đối với những người muốn đầu tư an toàn, sinh lợi lâu dài thì việc đầu tư mua bảo hiểm nhân thọ hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng là sự lựa chọn tốt nhất cho hiện tại cũng như tương lai.

Một ví dụ điển hình cho việc đầu tư sinh lợi lâu dài như bảo hiểm đầu tư với nhiều ưu đãi bất ngờ về dịch vụ chăm sóc sức khỏe mùa dịch cũng như trong tương lai, học tập, sinh lời,…

Đừng quên nhắc nhở các thành viên khác cùng tiết kiệm

Lời khuyên nho nhỏ dành cho bạn là đừng quên nhắc nhở các thành viên khác, những người xung quanh bạn cùng nhau tiết kiệm cũng là một trong những động lực thúc đẩy bạn kiên trì. 

Đặc biệt, mỗi người trong chúng ta cần có ý thức tiết kiệm cho bản thân để phòng ngừa những trường hợp rủi ro ngoài ý muốn xảy đến. Như vậy, dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng có thể dễ dàng vượt qua mà không gặp vấn đề tài chính cạn kiệt, không đủ xoay sở cuộc sống.

Trên đây là 7 cách giúp tiết kiệm hiệu quả hơn trong mùa dịch Covid-19, chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay vào cuộc sống của mình để tạm biệt tình trạng “ tài chính căng thẳng” mùa dịch. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm ra được câu trả lời tiết kiệm mùa covid sao cho hiệu quả.

Bảo hiểm đầu tư Manulife được xem là một giải pháp đầu tư chuyên nghiệp. Được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia tài chính với tầm nhìn chiến lược, khả năng kiểm soát rủi ro, Bảo hiểm đầu tư Manulife không chỉ giúp bạn gia tăng tài sản mà còn chuẩn bị sẵn một nguồn tài chính vững vàng phòng khi biến cố xảy ra với gia đình bạn, giúp kế hoạch đầu tư của bạn phát triển an toàn và bền vững.

Comments are closed.

.
.
.
.